Chống ung thu vú với rau cải xoong

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Southampton, Anh phát hiện, mỗi ngày ăn 80 gam rau cải xoong (tương đương với lượng một phần rau trong khẩu phần ăn) có thể khiến các phân tử chống ung thư trong máu gia tăng nhanh trong vòng một vài giờ. Kết quả cho thấy, chất hóa học được lấy ra từ lá cải xoong ép có thể khống chế được sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Những khám phá của nghiên cứu này được đăng trên Tạp chí “British Journal of Nutrition”.

Nghiên cứu cho rằng, ăn nhiều rau cải xoong có thể hạn chế sự phát triển của bệnh ung thư tuyến vú, giúp người bệnh hồi phục lại được sức khỏe, ngăn chặn bệnh tái phát trở lại.

Gần đây, rau cải xoong được các chuyên gia đánh giá là “thực phẩm cao cấp”, bởi nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nhà khoa học cho biết, trong rau cải xoong có một loại chất mang tên isothiocyanates, có tác dụng ngăn cản sự gia tăng của các tế bào ung thư, và tác dụng này có hiệu quả rất rõ rệt.

Các nhà khoa học đã chọn 4 người mắc bệnh ung thư tuyến vú làm đối tượng nghiên cứu. Trong quá trình nghiên cứu, những người tình nguyện trước hết phải nhịn ăn, sau đó ăn một phần rau cải xoong (tương đương với 8 gam rau). Các nhà khoa học phát hiện, sau 6 giờ được ăn rau cải xoong, nồng độ 4E-Binding Protein trong máu giảm xuống, 4E-Binding Protein là một protein tham gia vào quá trình sinh trưởng của tế bào ung thư.

Một nghiên cứu khác cũng cho rằng, ăn rau cải xoong và một số loại rau khác giàu chất isothiocyanates, ví dụ như bông cải xanh hay cải bắp cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bước tiếp theo các nhà khoa học sẽ mở rộng thêm số lượng mẫu, để khẳng định thêm kết quả của nghiên cứu này.

avatar